Tự nhiên đau răng vào ban đêm, tôi phải làm gì?

Có rất nhiều nguyên nhân làm răng bạn bị đau như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tuỷ răng… Trong đó, viêm tuỷ là một bệnh khá phổ biến ở răng miệng và gây đau tự phát cho bệnh nhân nhất là vào ban đêm khiến bạn không ngủ được.

Viêm tủy là tình trạng viêm của hệ thống mạch máu và thần kinh nằm trong các ống tủy của các chân răng trước các tác nhân  gây hại vật lý, hóa học và đặc biệt là vi khuẩn. Sâu răng không được chữa trị là nguyên nhân phổ biến của viêm tủy răng. Sâu răng phá hủy men và ngà răng cho đến khi tới tủy, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây nhiễm trùng tủy.

Biểu hiện bệnh viêm tủy răng:

Viêm tủy răng có thể là viêm cấp hoặc viêm mạn.

- Viêm tủy cấp: Phản ứng viêm tủy dẫn tới sự gia tăng áp lực lên trên các đầu nút thần kinh có trong ống tủy, các ống tủy là những khoang cứng không thay đổi thể tích nên việc tăng áp lực này gây ra cảm giác đau từng cơn như mạch đập, có khi có cảm giác lan ra toàn hàm răng (dù chỉ bị đau 1 răng) hoặc lan lên thái dương, đỉnh đầu. Cơn đau tăng lên khi ở tư thế cúi thấp đầu và đặc biệt tăng lên vào ban đêm khiến bệnh nhân mất ngủ. Dùng thuốc giảm đau cho viêm tủy cấp ít hiệu quả vì không làm giảm được áp lực này.

- Viêm tủy mạn: Biểu hiện thường không đau hoặc chỉ đau thoáng qua khi có kích thích. Do không có triệu chứng gì nên người bệnh không biết mình bị viêm tủy hoặc nghĩ rằng răng đã tự hồi phục mà không điều trị kịp thời.

Sau một thời gian, răng không được điều trị viêm tủy sẽ tiến triển thành hoại tử tủy. Răng chết tủy không được điều trị sẽ dẫn đến các bệnh về viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp…

 

Điều trị  và phòng ngừa viêm tủy răng:

- Khi phát hiện bị viêm tủy răng, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt tại các cơ sở nha khoa tin cậy. Trong trường hợp bị viêm tủy cấp, phương pháp điều trị khả thi nhất được các nha sĩ áp dụng là phải chữa tủy để lấy đi phần tủy viêm và làm giảm áp lực trong buồng tủy. Sau đó, các ống tủy sẽ được trám bít bằng vật liệu chuyên dụng. Sau cùng là trám răng hay phục hình lại răng trong trường hợp răng đã bị mất chất quá nhiều.

- Để phòng tránh bệnh viêm tủy răng, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận để tránh xa sâu răng. Nến đi khám răng tại các cơ sở nha khoa định kỳ 6 tháng /lần để phát hiện sớm các bệnh về răng có thể dẫn tới viêm tủy răng như: sâu răng, viêm nha chu…Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến


Nhân viên tư vấn nhakhoano1
 
Hỗ trợ kinh doanh nhakhoano1
 

51 Đ 3/2, P.11, Q.10, TP. HCM
(+848) 39 29 09 09

Đăng ký lịch khám nha

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Facebook

Hình ảnh

Liên hệ

Địa chỉ: 51 đường 3 Tháng 2,
Quận 10, TP. HCM

ĐT: (08) 39 29 09 09 - 38 32 8007

Hotline: 0908 091 729

Email: nhakhoano1@gmail.com

www.nhakhoano1.com

www.nhakhoano1.net