Tại sao cần phải lấy vôi răng (cao răng) định kỳ?

Theo thống kê của Viện Răng Hàm Mặt quốc gia: 99,4% người Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng, trong đó phần lớn là các bệnh như viêm nướu do vôi răng, nha chu và sâu răng.

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ sâu răng ở độ tuổi dưới 18 là gần 90% (với 2,84 chiếc răng sâu/người); từ 33 - 44 tuổi là hơn 80% (với 4,7 chiếc răng sâu/người) và trên 45 tuổi tỷ lệ này là 90% (8,43 chiếc răng sâu/người). Qua kết quả trên, chúng ta phải tự suy xét lại thói quen chăm sóc – vệ sinh răng của mình.

Có nhiều cách để phòng các bệnh về răng miệng:

-          Chải răng đúng cách sau khi ăn và trước đi ngủ

-          Sử dụng chỉ tơ nha khoa làm sạch những mảnh vụn thức ăn còn kẹt lại ở kẽ giữa của 2 răng.

-          Dùng nước súc miệng khử khuẩn

-          Hạn chế các loại đồ ăn quá nhiều đường ngọt…

Mặc dù vệ sinh răng miệng một cách kỹ lương, chúng ta chỉ có thể làm sạch được từ 70 đến 80% lượng thức ăn thừa. Khi đó, số còn lại sẽ trở thành mảng bám quanh răng và lâu dần trở nên cứng hơn gọi là cao răng hay vôi răng. Những mảng bám hay vôi răng nếu đọng trên mặt răng hoặc kẽ răng thì gây sâu răng, còn nếu chúng bám xung quanh cổ răng thì gây viêm nướu nặng hơn là nha chu – ngyên nhân chủ yếu gây hôi miệng và lung lay răng, bệnh nha chu nặng có thể dẫn đến mất răng hàng loạt.

Do đó ngoài những biện pháp tự vệ sinh răng tại nhà, chúng ta nên đến nha sỹ để khám kiểm tra định kỳ mỗi 6 tháng không chỉ để làm sạch mảng bám răng và vôi răng mà còn phát hiện những tổn thương sớm nhất giúp việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, ít đau đớn và tốn kém hơn.

Bên cạnh đó, do môi trường làm việc và giao tiếp đều chủ yếu ở những văn phòng có máy lạnh nên rất dễ phát hiện hơi thở có mùi hôi, chính vì thế việc lấy vôi răng định kỳ cũng góp phần rất lớn trong việc loại bỏ mùi hôi này và giúp cho việc giao tiếp được tự tin hơn.

Với những tiến bộ vượt bậc trong ngành nha khoa hiện nay việc làm sạch vôi răng không có gì là khó khăn nữa, thời gian cũng giảm thiểu rất nhiều so với trước đây. Với máy lấy vôi răng siêu âm, vận hành êm ả và thao tác thuần thục của nha sĩ hoặc chuyên viên vệ sinh răng (hygienist) thì bạn chỉ mất từ 20 đến tối đa 45 phút, gồm các công đoạn đánh bóng răng. Ngoài ra với máy lấy vôi răng siêu âm thế hệ mới bạn sẽ ít bị đau và ít chảy máu hơn.Bài viết Cạo vôi răng xem thêm


Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến


Nhân viên tư vấn nhakhoano1
 
Hỗ trợ kinh doanh nhakhoano1
 

51 Đ 3/2, P.11, Q.10, TP. HCM
(+848) 39 29 09 09

Đăng ký lịch khám nha

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Facebook

Hình ảnh

Liên hệ

Địa chỉ: 51 đường 3 Tháng 2,
Quận 10, TP. HCM

ĐT: (08) 39 29 09 09 - 38 32 8007

Hotline: 0908 091 729

Email: nhakhoano1@gmail.com

www.nhakhoano1.com

www.nhakhoano1.net