Quy trình lấy vôi răng và mảng bám

Quy trình tuy đơn giản nhưng cần tỉ mỉ, kỹ và nhẹ nhàng, vì miệng bệnh nhân rất nhạy cảm, chỉ cần sơ xuất là có thể gây ra những hậu quả khó lường cho bệnh nhân và cả uy tín của Nha khoa.

Vì vậy, phải hết sức thận trọng khi thực hiện loại bỏ vôi và mãng bám trên bề mặt răng, kẽ răng và nướu răng sao cho êm ái nhất.

 

Các bước lấy vôi răng:

Lấy vôi răng và xử lý mặt gốc răng là một việc điều trị nha chu không phẫu thuật. Bằng cách sử dụng những dụng cụ đặc biệt, để loại bỏ mảng bám và sự viêm nhiễm xung quanh răng. Là một sự làm sạch triệt để cho phần răng dưới nướu.


Đầu tiên răng được cạo sạch để loại bỏ mảng bám và vôi đã bám cứng trên răng.


Sau đó là đến phần thân răng nằm sâu dưới nướu cũng được làm sạch và nhẵn. Điều này sẽ loại bỏ được bất kỳ những mãng bám nào dù là cứng nhất một cách dễ dàng.


Toàn bộ răng được làm sạch bởi máy vạo vôi răng bằng siêu âm Ultrasonic-Scaler. Với những đầu insert chuyên dùng sẽ hạn chế tối đa việc đau buốt khi lấy vôi răng.

Một thân răng sạch và nhẵn, đảm bảo cho răng, nướu chắc, khoẻ. Là cách tốt nhất giúp hạn chế tối đa việc chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm bớt sự khó chịu do chứng viêm nướu, ngăn ngừa việc mất răng và tiêu xương. Đem lại một nụ cười tự tin và đẹp.


Cuối cùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn mà và giúp ngăn chặn, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Sử dụng phương pháp này giúp răng sạch hơn nhiều so với việc đánh răng thông thường. Bên cạnh đó việc làm sạch răng sẽ không có bất kỳ sự tiếp xúc nào lên bề mặt răng ngoài trừ việc đánh bóng răng nên không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới cấu trúc răng hay men răng.

Sau khi đã lấy mảng bám, răng miệng sẽ có một cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, ... Tuy nhiên phương pháp này chỉ loại bỏ đi những vết bám trên răng mà không làm răng trắng lên như là phương pháp tẩy trắng.

 

Sự khác nhau giữa cạo vôi răng thông thường và cạo vôi răng dưới nướu:

Dường như việc lấy vôi răng luôn gây ra sự lẫn lộn cho bệnh nhân vì không hiểu sự khác nhau giữa việc làm sạch răng thông thường và việc làm sạch vôi răng dưới nướu.


Việc làm sạch răng thông thường hay phòng ngừa là chỉ loại bỏ những mãng bám mềm ở phía trên nướu.
Làm sạch vôi dưới nướu là loại bỏ vôi răng và những mãng bám cứng đã nhiễm khuẩn xung quanh răng và dưới nướu răng

Đây chỉ là một trong những phương pháp điều trị bệnh viêm nướu khi xung quanh răng hình thành những cái túi (hay còn gọi là túi nha chu).Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến


Nhân viên tư vấn nhakhoano1
 
Hỗ trợ kinh doanh nhakhoano1
 

51 Đ 3/2, P.11, Q.10, TP. HCM
(+848) 39 29 09 09

Đăng ký lịch khám nha

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Facebook

Hình ảnh

Liên hệ

Địa chỉ: 51 đường 3 Tháng 2,
Quận 10, TP. HCM

ĐT: (08) 39 29 09 09 - 38 32 8007

Hotline: 0908 091 729

Email: nhakhoano1@gmail.com

www.nhakhoano1.com

www.nhakhoano1.net