Chăm sóc răng miệng để ngừa đẻ non

Chỉ riêng tại Anh mỗi năm có khoảng 40.000 trẻ em chào đời trước tuần thứ 37, làm gia tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan tới hô hấp, ruột, thị lực, thính giác, liệt não và thậm chí là tử vong. Theo các chuyên gia thuộc ĐH Alabama, Mỹ, có thể giảm số ca sinh non 84% bằng cách điều trị bệnh nghiêm trọng về lợi cho thai phụ.

Nhiễm trùng lợi nghiêm trọng làm mức prostagladin và nhân tố hoại tử u - các hoá chất kích thích thích đau đẻ - gia tăng, dẫn tới sinh non. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá 366 thai phụ mắc periodontitis - một dạng nhiễm trùng lợi nghiêm trọng.

 

Số đối tượng này được chia làm 4 nhóm

-          Nhóm thứ nhất: Chân và bề mặt răng được làm sạch để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn.

-          Nhóm thứ hai: Được uống kháng sinh.

-          Nhóm thứ ba: Kết hợp làm sạch răng và uống kháng sinh.

-          Nhóm thư tư: Được làm sạch mảng bám và uống thuốc trấn an.

Kết quả cho thấy ở nhóm được điều trị răng miệng trước tuần mang thai thứ 35, nguy cơ sinh non giảm 84%. Nguy cơ này không giảm ở nhóm uống kháng sinh. Phụ nữ được uống kháng sinh sau khi làm sạch mảng bám và vi khuẩn có tỷ lệ sinh non cao hơn so với nhóm thứ tư. Giáo sư Marjorie Jeffcoat, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: ''Kết quả cho thấy làm vệ sinh răng miệng có thể giảm đáng kể nguy cơ sinh non''.

Nhóm nghiên cứu khuyên phụ nữ nên khám và chữa bệnh răng miệng nếu có dự định sinh con và cả những thai phụ. Đối với thai phụ được chẩn đoán mắc bệnh, tốt nhất là làm sạch mảng bám ở chân và bề mặt răng từ tháng mang thai thứ 3 tới tháng mang thai thứ 6. Họ cho biết cần tiếp tục tiến hành nghiên cứu để xác định nguyên nhân tại sao uống kháng sinh sau khi làm sạch mảng bám không có hiệu quả.Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến


Nhân viên tư vấn nhakhoano1
 
Hỗ trợ kinh doanh nhakhoano1
 

51 Đ 3/2, P.11, Q.10, TP. HCM
(+848) 39 29 09 09

Đăng ký lịch khám nha

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Facebook

Hình ảnh

Liên hệ

Địa chỉ: 51 đường 3 Tháng 2,
Quận 10, TP. HCM

ĐT: (08) 39 29 09 09 - 38 32 8007

Hotline: 0908 091 729

Email: nhakhoano1@gmail.com

www.nhakhoano1.com

www.nhakhoano1.net