Chăm sóc nướu và răng sữa của trẻ

Việc đoán được thời điểm trẻ bắt đầu mọc răng rất khó. Chính vì vậy, bạn nên bắt đầu chăm sóc nướu cho trẻ sớm. Nên tập cho con bạn vệ sinh miệng trong một phần của thời khóa biểu hằng ngày, để trẻ dễ dàng chuyển sang đánh răng sau này.

Các bước vệ sinh nướu và chải răng sữa

Trước khi có cái răng đầu tiên, nên bắt đầu chà nướu cho trẻ. Thường thì khoảng 6 tháng, trẻ sẽ bắt đầu mọc cái răng đầu tiên; để vệ sinh răng miệng, bạn có thể tiếp tục.

Nếu lên 1 tuổi, trẻ vẫn chưa nhú răng, thì bạn đừng lo, vì một số trẻ có răng khi được 15-18 tháng. Bạn cũng có thể chuyển sang dùng bàn chải bằng nylon mềm để đánh răng cho trẻ. Bạn không cần dùng kem khi bạn đánh răng cho trẻ thường xuyên. Chải lưỡi cũng tốt (nếu trẻ chịu để cho bạn làm) để sạch vi khuẩn gây nên hơi thở hôi. Thay bàn chải ngay khi lông bắt đầu mòn hay loe.
Chăm sóc nướu và răng sữa của trẻ
Trẻ cần fluoride với lượng đúng

Khi có thêm 1 ít fluoride, răng của con bạn phát triển tốt nhất khi. Flouride giúp ngừa sâu răng, tăng sức đề kháng đối với acid và vi khuẩn có hại. Phần lớn nước cung cấp ở thành phố đều có bổ sung fluoride. Nếu bạn dùng nước giếng, cần bổ sung thêm fluroride.

Một liều lượng fluoride vừa phải thì tốt cho răng của trẻ, nhưng sẽ không tốt nếu nuốt quá nhiều. Nếu bạn sống ở vùng với nước có fluoride, con bạn sẽ được fluoride từ sữa mẹ hay từ nước bạn dùng để bổ sung cho trẻ. Trong nước đóng chai cà nước ép trái cây có thể cũng chứa fluoride, mặc dù liều lượng hiếm khi được dán trên nhãn chai. Thường thì không cần dùng kem đánh răng chứa fluoride, cho tới khi trẻ mọc răng hàm (thường khoảng 18 tháng) và thậm chí sau đó bạn để trẻ dùng một ít mà thôi, vì trẻ nhỏ có khuynh hướng nuốt kem hơn là nhổ ra. Nuốt kem nhiều lần có thể dẫn đến dư fluoride.

Khi nào nên cho trẻ đến nha sĩ?

Khi trẻ được 6 tháng. nếu có những dấu hiệu như có lỗ hổng hay sâu răng, bác sĩ sẽ đề nghị đến nha sĩ khi có những nhân tố rủi ro, như lịch sử gia đình và sức khỏe răng miệng xấu khi bạn có thai. Bác sĩ nên kiểm tra xem răng của trẻ có mọc bình thường không và hỏi bạn về những chăm sóc răng đối với trẻ thế nào. Tốt nhất khi trẻ được 1 tuổi, hãy dẫn trẻ đến nha sĩ.

Làm gì khi trẻ không chịu đánh răng?

Nếu trẻ từ chối đánh răng, nên mua cho có lẽ nên mua cho trẻ một bàn chải có hình những nhân vật trong phim họat hình. Trẻ sẽ thích điều đó.

Bạn có thể để cho trẻ có nhiều bàn chải với nhiều màu sắc khác nhau, nó có thể chọn một cái nó muốn khi đến giờ đánh răng. Trước tiên nên để trẻ tự đánh răng trong khi bạn đánh răng cho bạn, sau đó kiểm tra mỗi cái răng xem chúng có sạch chưa và giúp trẻ chải khi nó chưa được sạch.Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến


Nhân viên tư vấn nhakhoano1
 
Hỗ trợ kinh doanh nhakhoano1
 

51 Đ 3/2, P.11, Q.10, TP. HCM
(+848) 39 29 09 09

Đăng ký lịch khám nha

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Facebook

Hình ảnh

Liên hệ

Địa chỉ: 51 đường 3 Tháng 2,
Quận 10, TP. HCM

ĐT: (08) 39 29 09 09 - 38 32 8007

Hotline: 0908 091 729

Email: nhakhoano1@gmail.com

www.nhakhoano1.com

www.nhakhoano1.net